Xin chào bác sĩ, tôi cao 1.60m mà nặng có 46kg. tôi phải làm j để tăng cân.
Trả lời:
Chào bạn Bạn cao 1,6m,nặng 46kg, BMI = 18 kg/m2, Như vậy với cân nặng, chiều cao đó tương đối bình thường .Bạn nên tăng chừng 3-6 kg nữa,vẫn đảm bảo BMI của bạn trong giới hạn bình thường.Để tăng cân trước hết bạn phải tạo cho mình cảm giác thèm ăn, ăn thành nhiều bữa, thay đổi các thực phẩm để tránh nhàm chán, ăn các đồ ăn giàu năng lượng từ thịt, trứng, rau xanh, trái cây.Ngoài ra bạn có thể uống thêm các loại sữa giàu năng lượng, bổ sung thêm dưỡng chất,như ensure hay sữa giành cho người gầy, tạo cho mình tinh thần thoải mái, tránh stress, và nhớ tập thể dục đều đặn mỗi ngày nữa nhé. Thân