Chào Bác sĩ ! Tôi bị ung thư vú và đã vô được 2 toa hóa trị. Nhưng sao mỗi lần vô thuốc xong về là huyết áp tôi tăng vọt và tim cũng đập mạnh. Tối đi ngủ được vài tiếng thì huyết áp tôi tăng , tôi thấy nặng đầu ghê gớm đến nỗi tôi phải ngồi dậy mát xa 1 lát mới bớt. Từ tối tới sáng cũng vài lần . Xin nói thêm là tôi cũng bị bệnh cao huyết áp. Xin hỏi Bác sĩ vậy có sao không?
Trả lời:
Chào bạn Các triệu chứng mà bạn gặp phải được gọi là độc tính trên tim, hoặc tổn thương cơ tim, là tác dụng không mong muốn của nhiều hóa chất điều trị ung thư. Độc tính trên tim của các loại thuốc này có thể là suy tim, tổn thương cấu trúc tim và tăng huyết áp. Vì vậy, theo dõi chức năng tim được khuyến cáo cho tất cả các bệnh nhân trước khi bắt đầu sử dụng hóa trị liệu. Bạn nên trao đổi tình trạng này với bác sĩ điều trị để được tư vấn và có hướng xử lý phù hợp nhé. Thân mến!