Cháu bị u nhân tuyến giáp.đi khám tại bệnh viện tỉnh xét nghiệm máu các chỉ số về tuyến giáp đều bình thường.sinh thiết u nhân lành tính.tuy nhiên u phát triển to 27mm-29mm nhiều u quanh cổ.cháu mới sinh em bé thứ nhất được 1 năm.bác sỹ cho cháu hỏi có hướng điều trị cho u nhỏ đi không ạ.Hiên tại khi ăn thỉnh thoảng vẫn cảm thấy nghẹn.bị kéo theo đau vai ngực.thỉnh thoảng khó thở.cháu cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn dù là nhân lành tính, không có biến đổi hormon giáp nhưng lại có kích thước to và số lượng nhiều nên vẫn có nguy cơ gây ra các biến chứng. Do đó bạn có thể khám và cân nhắc phẫu thuật bạn nhé. Trường hợp bóc nhân hoặc cắt phần tuyến giáp sẽ do bác sĩ chỉ định.