Bác sĩ cho em hỏi viêm gan B có điều trị khỏi được không bệnh lây nhiễm như thế nào cần làm gì để phòng tránh lây nhiễm
Trả lời:
Chào bạn Viêm gan siêu vi B hiện nay chưa điều trị khỏi được mà chỉ điều trị giảm triệu chứng, giảm sốlượng virus trong máu thôi bạn nhé. Để phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B thì nên hiểu con đường lây nhiễm là : +Lây qua đường máu: Có thể lây qua trong trường hợp truyền máu, phẩu thuật, nhiều nhất là tiêm chích ma túy. Ngoài ra, dùng dao cạo râu, bàn chải đánh răng cung mang lại nguy cơ khi bị trầy xước... + Từ mẹ sang con: Nguy cơ này có thể lây cho thai nhi lên đến 90% nếu không có biện pháp bảo vệ ngay sau khi sinh. + Sinh hoạt qua đường tình dục: Nguy cơ lây nhiễm cả tình dục đồng giới và khác giới. Thế nên việc hiểu về bệnh, thì sẽ có cách phòng tránh bạn nhé Thân mến