Thưa bác sĩ. Tôi đang uống thuốc điều trị cường giáp và tiểu đường. Tôi có đọc thông tin trên báo chí là uống cafe sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Tuy nhiên, có nguồn tin nói rằng uống cafe không ảnh hưởng. Tôi muốn hỏi, thực tế việc uống cafe có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc điều trin tiểu đường và cường giáp không? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Đúng là dùng cafe sẽ làm giảm tác dụng thuốc, tuy nhiên để tránh thì bạn nên uống thuốc trị giáp cách xa bữa ăn, thức uống 2 giờ là được nhé. Còn thuốc đường thì cứ dùng bình thường Thân mến