Bác sĩ ơi, Hạch bạch huyết ở cổ của em sưng kéo dài cho đến nay cũng đã 5 tuần rồi chưa hết, đều đó có làm sao không ạ ?, (lúc trước em có xem trên mạng cách kiểm tra hạch bạch huyết cơ thể, nên em tò mò sờ mãi để kiếm hạch, kết quả sao một lát vọc vọc vùng cổ, bẹn, nách thì bổng nhiên thấy hạch dần to ra, đặt biệt ở dưới hàm to hơn 1cm còn chổ khác như bẹn, nách thì thấy có mấy hạch nho nhỏ <1cm và kéo dài hơn 5 tuần rồi chưa xẹp ) Em có bị viêm họng mạn 2 năm nay, không biết có ảnh hưởng sưng hạch như vậy không bs? Em đọc trên mạng thấy nổi hạch lâu dấu hiệu HIV ???
Trả lời:
Chào bạn Bạn có những nguy cơ nhiễm HIV hay không?như là quan hệ không an toàn,hay là truyền máu,... trước mắt nếu bạn nên đến khám tai mũi họng để kiểm tra xem những hạch đó có phải hạch viêm ho viêm họng cấp không?sau đó nếu bình thường thì bạn nên đến khám ung bướu để làm sinh thiết xác định tính chất của hạch bạn nhé. Thân