Dạ cho em hoi nguoi nha cua em bi ung thư duong mật hien dang hoa tri mà moi lan thử mau để vo thuoc thi hồng cầu lai thieu khong vô thuoc duoc cho em hoi an gi để hồng cầu tăng len em cảm on
Trả lời:
Chào em Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau của bệnh thiếu máu ở những bệnh nhân ung thư, bao gồm: - Bệnh ung thư gây thiếu máu; Các tế bào hồng cầu bị phá hủy bởi ung thư - Bệnh ung thư đang điều trị với hóa trị, xạ trị và phẫu thuật - Mất máu có thể do máu chảy từ ruột hoặc bàng quang, hoặc chảy máu nhanh chóng, giống như kinh nguyệt nặng hoặc chảy máu từ một vết loét dạ dày. - Thiếu một số vitamin hay khoáng chất trong chế độ dinh dưỡng - Nồng độ sắt trong máu thấp Để điều trị chứng thiếu máu trong điều trị ung thư, các bác sĩ cần phải xem xét điều trị các nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu hoặc tăng cường hemoglobin để các giảm nhẹ các triệu chứng. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu, điều trị có thể bao gồm những thứ như ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng như bổ sung sắt, axit folic, trì hoãn hoặc thay đổi điều trị ung thư và ngăn chặn sự cháy máu. Nên bổ sung thêm những thực phẩm có chứa một lượng lớn sắt bao gồm các loại rau xanh, khoai lang, mận và nho khô, thịt, cá, bánh mì, ngũ cốc, mì ống… Điều quan trọng là phải biết nguyên nhân thiếu máu của người nhà em mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất và người thực hiện điều đó tốt nhất chính là bác sĩ đang điều trị bệnh. Vì vậy, em nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ về các triệu chứng gặp phải để được tư vấn và điều trị tốt nhất. Chúc người nhà em chóng bình phục