Thân chào bác sĩ ....Triệu chứng của sỏi thận và sỏi niệu quản là như thế nào ? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng của sỏi thận và sỏi niệu quản: Hay gặp nhất là đau vùng mạng sườn thắt lưng, có 2 mức độ Đau cấp tính: điển hình là cơn đau quặn thận, cơn đau xuất hiện đột ngột sau lao động và vận động, vị trí đau xuất phát ở vùng thắt lưng, tính chất đau là đau dữ dội từng cơn đau lan xuống vùng bẹn sinh dục không có tư thế giảm đau. Khi nghỉ ngơi hay dùng thuốc giãn cơ trơn thì đỡ đau (thường gặp trong sỏi niệu quản). Đau mạn tính: bệnh nhân luôn có cảm giác nặng nề, đau tức khó chịu vùng thắt lưng (một bên hoặc hai bên), tính chất đau tăng khi vận động. Loại đau này thường gặp ở bệnh nhân có sỏi thận mà sỏi gây bít tắc không hoàn toàn. Đái ra máu: bình thường sỏi gây đái máu vi thể, sau vận động tính chất đái máu tăng, xuất hiện đau và đái máu đại thể toàn bãi, nước tiểu có màu hồng như màu nước rửa thịt, không có máu cục. Một số triệu chứng khác khi sỏi gây ra biến chứng: - Đái ra mủ - Đái buốt, rát - Sốt - Huyết áp tăng cao. Thân mến