Em có ở cùng nhà với người viêm gan B một thời gian mặc dù hồi bé em có tiêm phòng viêm gan B đầy đủ khi đi xét nghiệm HbsAg âm tính mà men gan cao mặc dù em không bia rượu gì vậy em có nguy cơ nhiễm viêm gan b ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn chưa nêu rõ men gan bạn cao là bao nhiêu. Men gan bình thường là < 40 UI L. Nhưng men gan tăng phải trên 80 UI/L mới được coi là có ý nghĩa lâm sàng. Men gan có thể tăng nhẹ do dùng thuốc như paracetamol...Bạn đã xét nghiệm HBsAg âm tính thì có thể yên tâm mình không bị viêm gan B. Nhưng cần kiểm tra lại về men gan bạn nhé! Chúc sức khỏe!