chào bác sĩ, mẹ e năm nay 43 tuổi, mới cắt đoạn đại tràng và đang điều trị hóa chất, mẹ em đang uống nghệ tươi nhưng mọi người có nói tinh dầu nghệ tươi k tốt,phải ngâm cho nó ra tinh dầu mới được dùng, bác sĩ cho e hỏi có đúng k ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Trong nghệ có chất curcumin, thực tế, qua các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên lâm sàng cho thấy Curcumin giúp gia tăng tác dụng của các thuốc hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư, đồng thời nâng cao thể trạng, nhanh liền tổn thương sau phẫu thuật nên các chuyên gia y tế khuyến cáo bệnh nhân ung thư đại trực tràng nên sử dụng kèm curcumin trong và sau quá trình phẫu thuật, hóa xạ trị. Bạn nên cho mẹ sử dụng nghệ dạng tinh bột bạn nhé! Chúc bạn sức khoẻ!