Xin chào bác sĩ, E trai của e năm nay 17t, khoảng 3 tháng trước phát hiện bị ung thư máu cấp độ 1, e trai e vẫn khỏe vẫn sinh hoạt bình thường nhưng gia đình từ chối xạ trị chỉ uống thuốc tây và thuốc nam, vậy bs cho e hỏi nếu ko xạ trị thì e trai e sống được bao lâu
Trả lời:
Chào em, Em của em bị ung thư máu , đã được các bác sỹ cho hóa trị liệu cộng với xạ trị . Tuy nhiên gia đình lại không xạ trị mà chỉ dùng thuốc Tây , Nam kết hợp. Nhưng tốt nhất là cần phải cho em của bạn kết hợp cả Xạ trị và hóa trị thì mới có tác dụng. Còn thuốc Nam chỉ hỗ trợ chứ chưa có kết luận nào là thuốc nam có thể điều trị được ung thư. Vì thế rất khó để trả lời được là em trai bạn sống được bao lâu. Vì còn tùy thuộc vào sự đáp ứng của cơ thể người bệnh trong quá trình điều trị. Chúc em bạn sớm điều trị có kết quả tốt. Thân mến