Xin chào bác sĩ, em năm nay 25t, có bị một số hạch ở ngực từ khi học 12 tới giờ. Sờ vào vẫn có cảm giác bị đau,nếu không động tới thì không có vấn đề gì. Hạch có thể đi chuyển được chứ k cố định 1 chỗ. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư v k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Hạch nổi lên trong cơ thể có nhiều nguyên nhân! CÓ thể là do viêm nhiễm, có thể do lao, ung thư tại hạch hoặc ung thư từ nơi khác đến. bạn nên đi khám bs khoa huyết học để BS có những phương tiện trực tiếp chẩn đoán chính xác bệnh cho bạn nhé