Xin chào bác sĩ, ung thư vú có xác định được qua siêu âm không ạ? Hay cần nhiều xét nghiệm mới biết là bướu ( khối u ) lành tính hay ác tính ạ?
Trả lời:
Chào em. Hầu như toàn bộ các chẩn đoán xác định ung thư đều dựa vào tiêu chuẩn vàng là sinh thiết đọc giải phẫu bệnh lý để khẳng định. Ung thư vú cũng như vậy, siêu âm và chụp nhũ ảnh là 2 phương pháp hình ảnh học dùng để tầm soát ung thư vú chứ không phải là phương pháp xác định ung thư vú nhé. Thân ái.