Xin chào bác sĩ, mẹ t năm nay 61t bị ung thư phổi di căn não,di căn hạch trung thất...Mẹ t vừa đc hoá trị 1 lần cách đây 2 tuần...Được biết là khu hoá trị thì lượng hồng cầu và bạch cầu bị giảm...xin bác sĩ tư vấn giúp t là mẹ nên ăn theo chế độ dinh dưỡng nào để làm tăng lượng bạch cầu trong máu và duy trì cơ thể được khoẻ mạnh...t xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cần cho mẹ ăn uống đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết như hàng ngày là được. Không có loại thức ăn nào có thể làm tăng lượng bạch cầu cả. Ăn uống đầy đủ đạm, chất sắt, acid folic, vitamin sẽ giúp ích cho việc tạo máu. Nếu mẹ bạn ăn uống ngon miệng, bạn hãy cho mẹ bạn ăn những gì mẹ thích. Bổ sung thêm đạm từ thịt cá, trứng, thịt bò. Uống nước trái cây, ăn rau quả. Nói chung, bạn hãy cho mẹ ăn uống đủ chất, đủ bữa là được nhé. Thân mến.