Xin chào bác sĩ. Tôi bị phylloide dự tính đến lúc này được khoảng 2 năm và chưa đi mổ vì đang nuôi con bé 😊 tôi muốn hỏi bác sĩ tằng u này để lâu có chuyển sang mãn tính không ạ vì tôi muốn cai sữa hẳn mới đi mổ ạ Tôi cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có phải bạn đang muốn nói tới polyp, không rõ bạn bị polyp ở cơ quan nào, thông thường các polyp thường biểu hiện lành tính, và có thể theo dõi, tuy nhiên trong một số trường hợp như polyp đại tráng có các tính chất như đa polyp, polyp to, thì có khả năng tiến triển ác tính khá cao, và cần xem xét chỉ định phẩu thuật. Trước tiên phải xác định bạn bị polyp nào, mức độ phát triển như thế nào, có gây ra các triệu chứng lâm sàng nào hay không từ đó có hướng điều trị kịp thời. Bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sâu để được tư vấn cụ thể hơn. Thân !