Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi bệnh mạch lươn có nguy hiểm ko,sau này có bị ung thư đại tràng ko,nếu ăn nóng ,nhậu nhẹt ( do công việc) là nổi lên có mủ,nhưng tôi an mát lại thì xẹp xuống. Cho tôi hỏi để lâu vậy bị ji ko. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bệnh mạch lươn là từ dân gian để chỉ một tình trạng bệnh lý loét da dai dẳng, kèm theo rỉ mủ tới những hang hốc và "đường hầm" ngoằn ngoèo ăn sâu dưới da. Bệnh mạch lươn ở vị trí hậu môn trực tràng còn gọi là rò hậu môn Bệnh nhân thấy ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn, cảm giác xung giật và có thể đau đớn dữ dội. Trong lúc tức mủ trên mặt da mông và quanh lỗ hậu môn có nốt phồng lên như vú con chuột hoặc mụn nhỏ có thể bị vảy lấp kín. Sau đó là các nốt mụn vỡ ra, máu mủ chảy dầm dề. Các chỗ đó lỗ mạch lươn có thể nằm bên trong trực tràng, quanh lỗ hậu môn hoặc có thể ở trên mông có một lỗ hay vài lỗ, đôi khi có rất nhiều lỗ như vòi đài sen tưới nước. Bệnh mạch lươn gây sự đau đớn, khó chịu như một cực hình cho người bệnh. Ngoài ra khi không được chữa trị nó còn gây hậu quả nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong khi bị: Nhiễm khuẩn máu; nhiễm khuẩn mủ huyết; tắc động mạch hoặc tĩnh mạch. Hiện nay bệnh mạch lươn chữa trị bằng phương pháp đông Y có hiệu quả cao Vì vậy bạn nên đi khám BS đông Y để chữa trị nhé Chúc bạn mau làng bệnh