Bác sĩ cho em hỏi tế bào lym năm ngoái khi em khám sức khỏe đến 39,97, năm nay em khám nó còn có 29,17 như hình, mà hồi tháng trước em lỡ có đụng vào cái khẩu trang có chứa chất gì giống như máu mà em lỡ ngoáy vào mũi, lúc đó mũi em có bị xước, vậy cho em hỏi em có dính hiv nếu khẩu trang đó chứa máu hiv không ạ, do e thấy tế bào lym giảm
Trả lời:
Chào em. Tỉ lệ Bạch cầu E ,Mono có thay đổi về tỉ lệ phần trăm, tuy nhiên số lượng bạch cầu không đổi nên em yên tâm không có bất thường về bạch cầu. Máu ở khẩu trang trang tỉ lệ nhiễm HIV rất thấp, hơn nữa khi ở ngoài môi trường tự nhiên HIV bị bất hoạt không khả năng gây bệnh. Vậy nên gần như không nhiễm HIV ở trường hợp của em. Chúc em sức khỏe tốt.