Chào các bác sĩ ạ. Nhà em có bố bị nhiễm hiv, em thì nằm chung giường với bố, hôm nay khi đang ngủ vô tình tay em bị 1 cái giống như xương cá đâm phải, do xương nhỏ nên e vừa mới rút ra 1 ít, không biết còn mắc chút xương nào ở trong thịt không nữa. Cho em hỏi nếu cái đó dính máu của bố em, mà xương đó ở ngoài môi trường khoảng nửa ngày rồi thì còn nguy cơ lây HIV không ạ. Em cảm ơn ạ. Với 1 lần bố em dùng nhầm bàn chải của em mà bố e đánh trước em khoảng 2 tiếng, giai đoạn đó e cũng bị chảy máu ở miệng do ăn mía thì có nguy cơ lây nhiễm không ạ em cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp 1: bạn không có nguy cơ phơi nhiễm HIV, nhưng có thể nguy cơ bị uốn ván. Trường hợp 2: bạn không có nguy cơ phơi nhiễm HIV, nhưng có thể bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm khác. Trân trọng