Cháu là nam, 15 tuổi, cháu test nhanh covid 19 và đã có kết quả dương tính tới giờ là 5 ngày. Khoảng 3 ngày đầu cháu có triệu chứng đau họng, chảy nước mũi và mỏi người. Đến ngày thứ 4 và 5 thì các triệu chứng trên đã hết nhưng cháu lại cảm thấy hơi khó thở như kiểu có gì mắc ở đường thở (cháu có tiền sử viêm phế quản co thắt), cháu có dùng khí dung thuốc Ventolin cảm thất dễ thở hơn, nhưng cứ đến đêm tối cơn khó thở lại tái phát. Cháu cần phải làm gì hả bác sĩ? Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, thứ nhất bạn nên báo y tế phường để họ đưa ra hướng xử trí tốt nhất cho bạn. thứ 2 SP02 của bạn hiện tại là bao nhiêu và khó thở khi hít vào hay khi thở ra và có triệu chứng gì khác không? Nếu SP02<96% bạn nên đến viện điều trị sớm tránh nặng bệnh hơn. Thứ 3 bạn nên tập thở hàng ngày để cải thiện triệu chứng và hạn chế di chứng phổi sau này. Bạn nên xúc họng nước muối nhạt hàng ngày và có thể dùng thêm ventolin vào buổi tối khi cơn khó thở lặp lại nhé. Chúc bạn mau khỏi!