gđ tôi đã tiêm 2mũi vác xin astrazeneca. nay gđ lại mắc COVID .vậy xin bs cho hỏi gđ tôi có nên tiêm mũi 3 nữa ko. tôi 48 tuổi. xin chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bác! Hiện tại chương trình tiêm mũi 3 chưa phổ cập tới các đối tượng cũng như chưa có hướng dẫn đầy đủ cho tất cả các đối tượng, phụ thuộc rất nhiều vào cách triển khai của các địa phương. Theo nhiều nghiên cứu thì những người tiêm đủ 2 mũi vaccine mà nhiễm Covid 19 xuất hiện hiện tượng siêu kháng thể tức là nồng độ kháng thể cao hơn hàng chục thậm chí habgf trăm lần và có khả năng bảo vệ rất cao! Do vậy, bác cứ yên tâm về kháng thể của bác đủ để bảo vệ. Còn khi có chương trình tiêm thì bác hỏi trực tiếp địa phương xem triển khai tiêm cho đối tượng nào ạ! Trân trọng!