Xin chào bác sĩ Nam 27 tuổi! trường hợp e là ngày 19/12 có tiêm phế cầu và cúm thì tới giờ 2 tay e đã hết nhức nhưng sau cổ và lưng sau e đau nhức Và đặc biệt ngày 21 ba mẹ vk e bị covid ! hiện taj e sống chung và cách li từng phòng ! vậy có phải nhức đau vai cổ là triệu chứng covid ? e đã test 21/23 nhưng vẫn 1 gạch C ạ
Trả lời:
Chào bạn. Một trong số các triệu chứng của nhiễm virus nói chung, virus covid nói riêng là đau mỏi người, đau cơ, như trường hợp của bạn chỉ đau sau cổ và lưng thì không điển hình vì vậy không thể khẳng định. Có thể trong thời gian cách ly sinh hoạt thay đổi cũng có thể gây ra triệu chứng trên. Bạn có thể tích cực tập thể dục tại nhà xem có thuyên giảm không, nếu không sau khi hết cách ly bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp. Thân mến.