Chào bác sĩ con hnay 15 tuổi giới tính nam sáng hôm qua con có đi tiêm vaccine mũi 2 pfizer thì đến đêm con bắt đầu sốt , đến sáng thì con mệt mỏi khó chịu , nhức đầu ,buồn nôn , đau cơ . thì cin có uống 1 viên aleve nó đỡ mỏi cơ , đến chiều thì con cũng còn mệt khó chịu ,nhức đầu ,đi đứng thì hơi choáng 1 xíu vậy có sao không ạ bác sĩ . tình trạng này diễn ra bao lâu , và sốt như thế nào thì cầnđi khám ạ??
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thông thường triệu chứng như vậy bạn có thể theo dõi tại nhà, uống thêm thuốc hạ sốt thông thường như paracetamol, lau mát hạ sốt, uống đủ nước, nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, thức ăn mềm, dễ tiêu.... Đa số một hoặc hai ngày triệu chứng sẽ giảm nhiều. Nếu triệu chứng không giảm hoặc nặng hơn, mệt mỏi, khó thở, chóng mặt .... nên đến cơ sở y tế khám và hỗ trợ điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn