Tôi tên Võ Quốc Thiện , 67 tuổi ; xin hỏi bác sĩ một việc như sau : con tôi ở tp HCM , đã tiêm 2 mũi VACXIN COVID vero cell , mũi 2 đã tiêm được 3 tháng , nay bị nhiễm covid (f0) và đã lành bệnh (âm tính) , vậy nếu con tôi tiếp xúc với f0 thì có bị nhiễm thêm lần nữa và có nguy cơ lây nhiễm cho người khác không ? Xin cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bác. Nếu con bác đã có kết quả xét nghiệm âm tính thì nên được xếp vào phòng chỉ có bệnh nhân âm tính và vẫn nên thực hiện tốt 5K. Vì có nhiều chủng khác nhau nên con bác vẫn có nguy cơ lây nhiễm lại covid 19 ạ. Sau khi có kết quả âm tính vẫn cần theo dõi và cách ly 14 ngày ạ. Thân mến.