Chào bác sỹ, cách đây 5 tháng em đi khám và phát hiện mình mắc Viêm gan B, sau khi đi khám lại chuyên sâu về Gan, đếm Virus thi các BS kết luận em nhiễm Virus thể ngủ đông và số lượng virus rất ít nên ko cần điều trị. Tuần trước em có đi khám và xét nghiệm lại thì thấy men gan có cáo hơn một chút, BS có cho em uống thuốc Livosil trong 1 tháng. Bác sỹ cho em hỏi men Gan của em như ở ảnh có đáng ngại không ạ, vì em thấy sức khoẻ có đôi chút mệt mỏi hơn trước đây. Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Đúng là nếu nhiễm virus viêm gan B thể bất hoạt, tải lượng virus thấp thì không cần điều trị. Men gan của bạn có tăng nhưng không quá cao, thường phải cao gấp 2 lần giá trị bình thường mới có ý nghĩa. Vì vậy bạn có thể mệt mỏi do nguyên nhân khác như suy nghĩ nhiều, ăn kém, thay đổi môi trường xung quanh... Thân mến.