toi 34 tuoi la nữ , co tri viem gan c va kham lai đa am tinh , cho e hoi gan c đa tri het va phan trăm bi lai có cao k , và e muốn chich ngừa covid có goi la benh nen k hay chich như nguoi binh thuong
Trả lời:
Chào bạn, Viêm gan C sau khi đã điều trị khỏi thì không có khả năng tái phát. Tuy nhiên chị vẫn có thể bị nhiễm lại, khả năng bằng với những người chưa có tiền sử viêm gan C. Một vấn đề nữa cần quan tâm là nên đi theo dõi siêu âm, CTscan gan (nếu cần) mỗi 3-6 tháng vì sau khi đã điều trị khỏi viêm gan C vẫn có khả năng biến chứng u gan. Chị đi chích ngừa Covid 19 bình thường nhé. Vì sau khi điều trị khỏi viêm gan C thì xem như hiện tại không bệnh nền. Chúc chị nhiều sức khoẻ. Thân chào.