xin hỏi bác sĩ có trường hợp F0 test nhanh âm tính nhưng PCR vẫn dương tính không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp như bạn nói xảy ra không hiếm, đặc biệt trong những ngày đầu hoặc những ngày cuối nhiễm Covid19 thì tải lượng vi rút thấp, test nhanh có thể không lên 2 vạch hoặc dương tính không rõ ràng, làm lại bằng PCR sẽ báo dương tính. Vấn đề thứ 2 là có thể quá trình lấy mẫu khi test không đúng kỹ thuật. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân chào.