Em vừa xét nghiệm sán chó. Phòng xét nghiệm kê cho em toa thuốc Zetel 200mg, mỗi ngày uống 3 viên, trong 8 ngày, nhưng em thấy trong hướng dẫn sử dụng của thuốc chỉ uống 2 viên 1 lần duy nhất. Bác sĩ cho em hỏi em uống thuốc theo toa của phòng xét nghiệm có ảnh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Chào em! Zentel được biết là loại thuốc diệt giun, sán. 1- Giun đũa, Giun kim, Giun móc, Giun tóc: - Người lớn và trẻ em trên 2 tuổi: uống liều duy nhất 400mg (2 viên 200mg), Trẻ em 1 - 2 tuổi: uống liều duy nhất 1 viên 200mg. 2 - Nhiễm giun đũa chó (sán chó) Albendazole gần đây cũng cho thấy có hiệu quả trên truờng hợp với liều cao 800mg/ ngày trong 2-3 tuần. Vậy em bị nhiễm Sán chó (giun đũa chó) điều trị 200mg x 3 v như vậy là đúng rồi. Nếu em còn băn khoăn thì gọi điện thoại lại cho phòng xét nghiệm để đucơcs tư vấn thêm nhé. Thân chào!