Bác sỹ ơi tôi nay 60 tuổi bị sốc phản vệ độ 3 với fancomycin cách đây 11 năm đã mỗ thoát vị đĩa đêm 5 năm trước nhưng 3 năm trước tôi có tiêm ngừa bệnh dại và huyết thanh do chó cắn sau tiêm bình thường vậy nay tôi có thể tiêm ngừa coviic được không Bác sỹ vui lòng tư vấn cho tôi biết
Trả lời:
Cảm ơn Bác đã Gửi câu hỏi. Với trường hợp của bác, Bác Sĩ tư vấn cho bác như sau. Thứ nhất: Bác có thể tiêm vaccine phòng covid-19. Tuy nhiên, bác lưu ý như sau: Bác đã từng phản vệ với 1 loại thuốc khác, mức độ phản vệ độ 3. Do đó, theo quy định, Bác sẽ được tiêm tại cơ sở y tế có đủ điều kiện để cấp cứu phản vệ. Khi đi tiêm chủng, bác nhớ khai báo đầy đủ thông tin về tiền sử đã dị ứng như bác đã nói ở trên với cán bộ tiêm chủng để được sắp xếp tiêm chủng đúng quy định và đảm bảo an toàn cho bác. Tiêm vaccine có một số tác dụng phụ, tuy nhiên đảm bảo sức khỏe cho bác và cả cộng đồng. Chúc bác sớm được tiêm vaccine phòng Covid-19. Thông tin đến bác. Chúc bác nhiều sức khỏe.