Chào bác sĩ, Em tên Nhung ( nữ) ,năm nay em 36 tuổi, đã có gia đình, 1 bé. Tiền sử bệnh thalassemi. Hiện tại em đang bệnh 6 ngày rồi chưa bớt. 2 ngày đầu mệt mõi, uể oải toàn thân. khuya ngày thứ 3 bắt đầu sốt nhẹ 38 độ. Đến ngày thứ 4 sốt cao 39 độ, ngày thứ 5 và ngày thứ 6 sốt 38,5độ Em có dùng thuốc paracetamol nhưng hết thuốc thì sốt trở lại. Ho nhiều, ho khan, miệng đắng. Cho em hỏi đây là dấu hiệu của bệnh gì ạ. Có phải em bị covid không ạ, ( em chưa test covid do em chỉ ở nhà không tiếp xúc với ai ) Hôm nay là ngày thứ 6 em bệnh, em thấy cơ thể bớt mệt, cảm giác cơ thể đang dần bình phục, người cũng không nóng nhưng khi đo nhiệt độ vẫn là 38,5 độ, không hạ. Bác sĩ cho em hỏi dấu hiệu biến chứng sốt là gì ạ. Em có cần phải đi bv khám không ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
chào bạn với các triệu chứng bạn vừa nêu thì bạn đang mắc bệnh lý cấp tính bạn cần khám trực tiếp bác sĩ để được sử dụng thuốc phù hợp ạ