Bác sỹ cho tôi hỏi , con gái tôi 21 tuổi cháu đang điều trị phổi và uống thuốc như hình .Hiện cháu đã ngưng uống thuốc được 2 ngày như vậy cháu có thể tiêm vaccin được không
Trả lời:
Chào chị! - Nếu con chị viêm phổi đơn thuần thì sau khi ngưng thuốc cháu nên đị chích ngừa. - Còn con chị bị viêm phổi sau nhiễm CoVid thì hiện nay đã có nhiều vắc xin hơn và có đầy đủ quan sát về sự vô hại của vắc xin đối với người khỏi bệnh Việc tiêm chủng có thể tiến hành từ sau 4 tuần, kể từ khi các triệu chứng thuyên giảm. - Những người được chẩn đoán là nhiễm SARS-CoV-2 nhưng không xuất hiện triệu chứng nào, được khuyến cáo tiêm 1 liều vắc xin sớm nhất là 4 tuần sau khi có xác nhận dương tính. Chị liên hệ vơi y tế cơ sở để được hướng dẫn cụ thể thời điểm, địa điểm chích ngừa nhé Thân chào!