Chào bác sĩ, em là nữ, năm nay 25t. Tối hôm kia, em có thấy nóng trong người, hơi ớn lạnh nên có dùng paracetamol. Tới trưa hôm qua, cả người da đỏ lốm đốm cơ thể thì nóng hơn, đau vùng sau lưng nên đo nhiệt độ thì 37.8 và có dùng thêm viên paracetamol. Tới 4h chiều em đo thì sốt 38.5 nên có chườm ấm. Sau đó, hơn 6h em có uống 1 viên ibuparavic thì hơn tiếng sau có giảm xuống 37.5, hơi mỏi vùng cổ. Tới sáng nay em đo lại thì được 37.7, có hơi đàm trong miệng. Em không biết có bị gì không ạ? Có nguy cơ bị nhiễm Covid không ạ? Em đang làm trong công ty 3 tại chỗ hơn 2 tuần nay không có ai bị nhiễm.
Trả lời:
dạ vâng trươcs tiên bạn xem lại những đồ ăn thức uống bạn có bị dị ứng với các đồ vừa ăn ko ạ!! tại biểu hiện nổi đỏ lốm đốm thường do dị ứng!!! thứ 2 là bạn đang làm 3 tại chỗ trong công ty nhưng chưa hoàn toàn không có khả năng mắc covid phải xét nghiệm kiểm tra! ngoài ra bạn kèm theo đau nhức người kèm có đàm trong miệng những trường hợp như vậy có khả năng bạn bị viêm họng lúc đầu sẽ có đàm sau đó ho đau họng!! vậy nên bạn nên được khám trực tiếp và làm test covid để kiểm tra luôn bạn nhé!!!