Chào bác sĩ mẹ mình ốm đã gần 2 tuần này. Tình trạng sứ khoẻ rất thất thường. Biểu hiện gần giồng như cảm lạnh. Ban đầu không sốt chỉ ngứa họng và bị ớn lạnh, sợ gió và đánh gió bạc thì bạc chuyển sang màu đen xanh. Vài ngày sau thì bắt đầu sốt nhẹ khoảng 37 độ liên tiếp 2 3 ngày. Đi viện khám thì dc kê kháng sinh. Uống thì không sốt nữa nhưng vẫn bị ớn lạnh. Uống hết thuốc 7 ngày thì mẹ mình lại sốt lên 37 độ rưỡi trong 1 ngày rồi lại hết. Nhưng người vẫn bị ớn lạnh và sợ gió. Cặp nhiệt độ có lúc chỉ 36 độ C. Mẹ mình có nhiều bệnh nền như viêm đại tràng, đau dạ dày, mất ngủ v.v Đến hnay mẹ mình đã bị ớn lạnh được 2 tuần. Gia đình rất bối rối. Không biết bác sĩ có lời khuyên nào cho trường hợp của mẹ mình không?
Trả lời:
chào bạn ! mẹ bạn cũng lớn tuổi, sốt hơn 2 tuần rồi mà vẫn chưa khỏi. Bây giờ bệnh lý của bà phải xác định có thật sự sốt hay không ? có ho, đau bụng đi lỏng gì không ? có đau khớp không ? nói chung thông tin bạn cung cấp chưa đủ. Vậy nên bạn nên đến một bv gần nhất để họ khám, xét nghiệm máu, chụp xq phổi, siêu âm bụng, sau đó sẽ có hướng dẫn điều trị cụ thể.