Dạ chào bác sĩ mẹ em năm nay 72 tuổi có tiền sử mắc bệnh viêm gan c và xơ gan, và huyết áp cao, hôm qua mẹ em có sốt cao nên em cho uống nửa viên paracetamol 500mg, sáng hôm nay lại sốt lại kèm theo làm mệt khó thở, người không còn sức, xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ, do mẹ em mặc bệnh xơ gan nên cũng rất hạn chế uống thuốc ạ!
Trả lời:
xin chào bạn với tình trạng xơ gan và cao huyết áp thì khó thở có thể do nhiễm trùng nguyên phát trong người hoặc có thể hội chứng gan tim ứ dịch ở xung quanh bao tim gây khó thở bạn cần cho mẹ bạn nhập viện để điều trị ạ thường thuốc uống sẽ không đáp ứng tốt được ạ cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!