Cách đây 3 năm tôi có bị sốt, ho , sổ mũi kéo dài 7 ngày, năm rồi (2020) cũng bị như vậy nhưng khi khám bác sĩ ( vì sợ covid) thì chỉ là cảm sốt Vậy bác sĩ cho hỏi : ngoài xét nghiệm PCR thì làm sao phân biệt giữa cảm sốt và Covid
Trả lời:
xin chào bạn xin thông tin đến bạn các triệu chứng khởi phát ban đầu giữa nhiễm siêu vi thông thường và vi rut covid gần giống nhau nên việc chẩn đoán hiện giờ dựa vào việc test nhanh và pcr chẩn đoán xác định ạ. Nếu nghi ngờ nhiễm covid bạn cần xét nghiệm pcr để chẩn đoán xác định cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!