Chào bs, em là nữ 27t, năm 2016 em thường xuyên nhức đầu và chụp mri thì em có khối huyết nhỏ cỡ hạt mè trong não, em nhập viện 7 ngày để ktra sức khoẻ tổng quát và tất cả chỉ số điều bình thường, bs đã cho em 2 loại uống thuốc, e chỉ nhớ 1 loại là Aspirin uống liên tục 6 tháng, và sau đó ktra lại khối huyết đó đã hết, không biết em có tiền sử như vậy em có chích ngừa vaccine Covid được k? em từng đi hiến máu thì ngta cũng nói em thiếu máu nên k hiến được, cơ địa e cũng dễ bị dị ứng và có thời gian nổi mề đay nửa năm mới hết. Xin bs cho em lời khuyên. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Em có tiền sử bị huyết khối, tiền sử dị ứng, hiện tại thiếu máu. Tất cả những bệnh lý này không chống chỉ định chích ngừa covid. Nhưng khi chích ngừa em nên khai báo đầy đủ. theo dõi sát sau chích. Chúc em sức khỏe