Chào bác sĩ, em đặt câu hỏi cho vợ em - Vợ em sinh năm 1993, hay bị hen (ho khò khè khó thở, có đờm, khi thời tiết thay đổi, ăn đồ lạnh, và ban đêm thường hay bị) - Thường phải uống thuốc salbutamol Vậy vợ em có tiêm ngừa vacxin covid19 được không ạ ? Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Những người có bệnh lý nền là những người nhạy cảm trong dịch Covid 19 và nên tiêm vaccine, tuy nhiên cần kiểm soát cơn hen tốt, tức là kiểm soát để cắt hoàn toàn cơn hen mà không phụ thuộc vào các thuốc giãn phế quản hoặc các thuốc ức chế miễn dịch. Do vậy, vợ bạn nếu kiểm soát hen tốt, ổn định thì nên đăng ký tiêm vaccine Covid 19. Trân trọng!