mình năm nay 23 tuổi , 3 ngày nay mình có gặp phải các triệu chứng như sốt ho sổ mũi , mình có dùng các loại c và xông xịt khuẩn . cho mình hỏi liệu mình có bị covid không ạ ?
Trả lời:
BS Phúc chào em, Các triệu chứng như sốt ho sổ mũi có thể là triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng hô hấp thông thường như vi khuẩn- virus- chưa laoij trừ covid. Em cần suy xét lại nguy cơ có tiếp xúc với ai nghi nhiễm? Nguyên tắc thì phải test covid mới khẳng định được là mắc hay không. Tuy nhiên em vẫn nên áp dụng các biện pháp tự cách ly riêng với gia đinh- 5K- rửa tay. Theo dõi thêm các triệu chứng khác - ho khó thở, đau ngực , mất khứu giác hay đau cơ mệt mỏi- chán ăn. Nếu cần được BS tư vấn thêm thì vui lòng nhắn riêng để BS hỏi rõ hơn các triệu chứng khác. Trân trọng.