chào bác sĩ ạ e nay 26 tuổi hiện vẫn đang điều trị covid ạ. từ ngày e test dương tính với covid đến nay đã được 14 ngày, nhưng bây giờ em mới cảm thấy khó thở, không đau tức ngực gì nhiều. vì những ngày trước đó có bị mất khứu giác, sau đó là những ngày khó thở ạ bác sĩ cho em hỏi như vậy là có sao không ạ?
Trả lời:
xin chào bạn tôi là bác sĩ Thành xin thông tin với bạn về trường hợp của bạn : các triệu chứng ban đầu như sốt, mất khứu giác thường sẽ xuất hiện lúc mới phát bệnh, các triệu chứng sẽ giảm khi lượng vi rút trong cơ thể giảm xuống gọi là thời kỳ lui bệnh Về triệu chứng khó thở : - nếu chỉ là cảm giác thở hơi mệt,nhịp thở vào <. 24 lần/phút thì bạn có thể hỗ trợ thêm các bài tập thở đã được hướng dẫn trên trang HCDC -nếu cảm giác thở mệt, hụt hơi, nhịp thở >25lần/ phút bạn nên báo ngay cho nhân viên y tế khu vực của bạn để được theo dõi sát vì đây là 1 trong những dấu hiệu có thể chuyển nặng. xin cảm ơn bạn mong bạn mau khỏi bệnh!