dạ thưa bác sĩ, có 1 lầm khi cháu đang ở lớp học thêm lúc đang học thì châu phát hiện trên ngón tay có 1 ít máu . Lúc đầu theo thoi quen thì cháu liền mút ngón tay đó nhưng lúc đó thì ngón tay cháu không bị thương. sau đó cháu có đi súc miệng .Cháu không rõ đó là máu cũng người khác hay là máu của cháu( tại vì cháu rất hay gãi đầu đến mức chảy máu). trong trường hợp là máu của người khác vậy thì cháu có bị hiv không ạ ( trong trường hợp người đó bị ). vào lúc đó cháu khộng bị thương hay viêm ở miệng, lưỡi hay tay. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, nếu không bị thương mà có máu thì có thể bạn bị muỗi đốt. Nếu là trường hợp máu của người khác vậy tại sao bạn không biết trong khi đang trong lớp được? Khi máu vào đường tiêu hoá thì sẽ bị phân huỷ nha. Hơn nữa niêm mạc miệng và tay bạn không bị tổn thương thì khả năng lây truyền các bệnh qua đường máu là thấp. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và lạc quan nha!