Trần thị Tố Phượng xin bác sĩ hướng dẫn : bản thân bị ung thư năm 2012 đã mổ và uống thuốc trong 5 năm ( uống mỗi ngày )nay có nhiều bệnh như Huyết áp cao , bao tử , pakison , tim ... . Xin hỏi chích Vaccine Covid-19 được không . Xin cám ơn
Trả lời:
Chào cô. Cám ơn cô đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Bộ y tế đã ban hành văn bản quy định: 9 nhóm đối tượng trì hoãn tiêm và 4 nhóm đối tượng thận trọng khi tiêm vaccine Covid. Theo thông tin mà cô cung cấp thì cô thuộc nhóm đối tượng có nhiều bệnh lý nền, cần thận trọng khi tiêm. Việc có tiêm được hay không còn phụ thuộc vào quyết định của bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm cho cô, và phụ thuộc cả vào mong muốn của cá nhân cô nữa. Nguy cơ phản ứng phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid - 19 có thể xảy ra với bất kì ai. Chúc cô và gia đình nhiều sức khoẻ. Thân mến!