dạ bác sĩ cho con hỏi là hôm nay con có bị chó nhà hàng xóm cắn, bị trầy nhẹ như hình ạ. Con muốn hỏi con có cần phải chích ngừa không ạ (chó đó chưa chích ngừa dại), và nếu con không chích ngừa thì phải theo dõi con chó trong bao lâu vậy thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, để an toàn nhất thì bạn nên đi tiêm phòng dại dù chó chưa có biểu hiện gì. Còn nếu không bạn nên theo dõi chó trong ít nhất 14 ngày, nếu có bất thường đi khám và tiêm phòng ngay. Thân mến.