Cho tôi hỏi tôi đi nội soi da day thì bị Sung huyet viem hang vị mà lúc truoc thi khong có bị, chỉ sau khi dung thuốc lao 6 tháng mới bị vậy có phai do thuốc lao khong ạ, Xet nghiem con HP khong thay ạ. với Xn GGT thấy tới 69 còn AST ALT thi binh thuong vậy tôi bị thiếu sắt thiếu máu ạ. tôi sau dieu tri lao ket thuc duoc 1 tuần hay bị đau đầu mất cân bằng , mắt nhìn vẫn bị chói xanh . Vậy phải làm sao bù thêm sắt đây ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Triệu chứng của bạn có thể do tác dụng phụ của thuốc kháng lao. Theo thời gian nếu bạn dinh dưỡng tốt, triệu chứng sẽ cải thiện. Bạn có thể khám bác sĩ để đánh giá và hỗ trợ điều trị phù hợp Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn