Chào bs, em là nam, năm nay 21 tuổi, hiện em đang bị VGSV B mạn tính, móng tay em có bị tình trạng như trên ảnh, không biết là bệnh gì và có nguy hiểm không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, Các đốm trắng xuất hiện ở trên bề mặt móng rất hay xảy ra và không quá nghiêm trọng. Một số trường hợp là do di truyền, còn hầu hết là do chấn thương ở giường móng. Trong trường hợp chấn thương, bạn chỉ cần chờ đợi chúng dài ra và cắt tỉa đi mà không cần can thiệp nào khác Do hình chụp hơi thiếu sáng và dùng đèn flash nên màu sắc móng có vẻ hơi nhợt nhạt, lúc này cơ thể bạn đang bị thiếu máu Vấn đề viêm gan B cũng có thể ảnh hưởng đến vấn đề này nhưng không nhiều, nếu là viêm gan B mạn e nên theo dõi định kì tránh để viêm gan đi vào trạng thái tiến triển Chúc bạn sức khỏe, nếu có câu hỏi gì khác xin gửi về eDoctor Trân trọng