chào bs ! cho em hỏi vấn đề này, em đi chích ngừa dại 5 mũi tháng 8 năm 2019 nay nhà em có 1 con chó có dấu hiệu bị dại , và nó đã chết sùi bọt mép. mấy ngày trước em có bị nó liếm vào vết thương hở và miệng em nghe nói chích 5 mũi là bảo vệ 1 năm cho em hỏi trường hợp của em có nên đi chích ngừa nữa không vậy bs, em nghe nói phải đi chích mũi ngày 0 và 3
Trả lời:
Chào em Vắc-xin dại không có khả năng bảo vệ người đã tiêm phòng dại suốt đời, do đó những người đã tiêm phòng dại bị chó dại cắn vẫn có nguy cơ mắc bệnh dại. Trường hợp của em, do con chó có dấu hiệu bị dại liếm vào vết thương hở thì nguy cơ gây bệnh cao. Nếu em đã tiêm đủ số liều vắc-xin dại trước phơi nhiễm thì không cần phải tiêm huyết thanh kháng dại, nhưng vẫn phải tiêm 2 liều vào các ngày 0 và ngày 3 nhé. Thân mến!