Chào bác sỹ, em năm nay 28 tuổi, bac sỹ cho em hỏi người trưởng thành đang khỏe mạnh, bình thường có cần tiêm ngừa vacxin phòng bệnh không? nếu cần tiêm thì nên tiêm những loại vacxin gì?
Trả lời:
Chào bạn, còn tùy thuộc bạn sống trong môi trường nào. Có những vắc xin nếu có điều kiện thì nên đi tiêm đặc biệt là phụ nữ trước kết hôn mang thai như cúm, rubella, HPV... Với nam giới khỏe mạnh có thể tiêm vắc xin cúm, viêm gan B...Thân mến.