chào bác sĩ, con năm nay 17t, hnay con đi đại tiện thì cảm thấy chưa dứt và có gì vướng lại con rửa vệ sinh thì thấy cái như hình ạ, con còn kéo ra được những cái tương tự v dài hơn, có phải con bị giun kim r không ạ ? tối con ko thấy ngứa hậu môn, con uống thuốc sổ giun sẽ hết chứ ạ ?
Trả lời:
Chào cháu Hình cháu gửi kèm chụp không rõ lắm nhưng đó có lẽ đó là con giun đũa. Để điều trị một cách hiệu quả, cháu nên trực tiếp đến gặp bác sĩ chuyên khoa Ký sinh trùng để được khám, chẩn đoán và điều trị. Đồng thời, để phòng ngừa và điều trị trong giai đoạn này, cháu và mọi người trong gia đình nên tẩy giun, dùng thuốc uống để điều trị và phòng ngừa giun đúng liều lượng cho cả gia đình. Tạo thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để phòng ngừa nhiễm giun. Nên luộc sôi quần áo, chăn màn cho cả nhà để diệt mầm bệnh và không sử dụng những vật dụng cá nhân chung. Làm sạch thực phẩm đúng quy trình và nấu chín thức ăn. Lưu ý cả gia đình nhớ tẩy giun định kỳ 2 đến 3 lần một năm. Thân mến!