bác sĩ cho e hỏi em bị sốt xuất huyết 6 ngày nay rồi...đến ngày thứ 5 thì e hết sốt thì người em có dấu hiệu mẩn đỏ..bác sĩ cho em hỏi như thế là em bị làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, khi bị sốt xuất huyết số lượng tiểu cầu sẽ giảm, có những trường hợp giảm rất nhiều. Tiểu cầu có vai trò quan trọng trong quá trình đông máu vì vậy khi giảm tiểu cầu dẫn tới xuất huyết dưới da mà bạn nhìn thấy là các chấm đỏ. Bạn cần theo dõi thêm các triệu chứng xuất huyết niêm mạc và nội tạng như chảy máy răng, chảy máu mũi, nôn máu, đi ngoài phân đen...Bạn có thể làm thêm xét nghiệm máu xem mức độ giảm tiểu cầu như thế nào để được tư vấn và điều trị thích hợp. Cảm ơn bạn.