nếu em đi lấy máu xét nghiệm mà bác sĩ lúc lấy bông khô cầm máu dùng nhầm bông cũ ấn vào vết kim tiêm thì liệu e có nguy cơ nhiễm hiv k ạ
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn cũng không nên lo lắng nhiều quá vì bông để sát khuẩn tại các trung tâm y tế là bông vô khuẩn được thấm cồn 70 độ để dùng dần. Rất hiếm trường hợp một cái bông mà lại dùng cho đến 2 hay 3 người. Cho dù là trường hợp lấy lại bông của người khác hay là chính bông sát trùng trước đó của bạn thì cũng không thể gây ra nguy cơ gì được vì bông có cồn thì hầu như rất ít các loại virus và vi khuẩn có thể tồn tại lâu được ở môi trường đó. Thậm chí là có đi nữa thì lượng virus cũng không thể đủ để lây bệnh cho bạn được. Thân mến!