Chào bác sĩ. Bạn trai tôi bị bệnh gan , là bệnh truyền nhiễm ( nhưng anh ấy không nói rõ là bị gì) . Tối qua chúng tôi có gặp nhau và ngồi rất gần nhau. A ấy còn hôn lên má tôi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi liệu bệnh gan có bị lây qua không khí hay tuyến nước bọt hay không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: bệnh gan của người yêu bạn là virrus viêm gan gì, thường có 2 loại virus viêm gan nguy hiểm là c và b virus viêm gan c truyền qua máu, còn b là máu đường tình dục là chủ yếu, còn qua hôn hay tiếp xúc bình thường không lây bạn nhé