Em đã sốt từ hôm Chủ Nhật(14/1) đến hôm nay đã là 5 ngày. Hiện tại em đã hết sốt, đầu còn hơn nhức nhưng ở bàn tay bàn chân nổi nhiều chấm đỏ li ti, kéo giãn ra thì vết đỏ biến mất. Em cũng đã đi xét nghiệm ở bệnh viện để loại trừ sốt xuất huyết. Cho em hỏi em đang bị sốt phát ban hay sốt sởi ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nếu như triệu chứng của bạn mô tả thì nghĩ bạn đang sốt phát ban, còn chẩn đoán sởi chủ yếu dựa vào yếu tố dịch tễ (tiếp xúc nguồn lây), tuổi tác, nhiễm trước đó.... và biểu hiện lâm sàng với những dấu hiệu và triệu chứng liên quan, nhưng vẫn nên theo dõi nhé, sau 7-10 ngày bệnh sẽ lui, nhớ uống nhiều nước, ăn uống nghỉ ngơi đủ là được Thân mến